Trang chủ > Tin tức

Công nghệ sản xuất in bao bì ngành dược đang kém dần


 • Công nghệ in bao bì của nước ta còn khá lạc hậu so với các nước phát triển trên thế giới cả về hình thức tư duy. Kéo theo bao bì ngành dược cũng kém chất lượng. Bao bì ảnh hưởng tới cái nhìn của người tiêu dùng về chất lượng dược phẩm.

   PGS.TS Lê Văn Truyền, chuyên gia cao cấp dược học cho biết, in bao bi đựng thuốc gồm: chai lọ, hộp, ống tiêm, vỉ, túi… không còn đơn thuần là vật để đựng thuốc mà còn giữ nhiều chức năng quan trọng như bảo vệ dược chất và dược phẩm khỏi các tác động xấu của các tác nhân vật lý (ánh sáng, độ ẩm, bụi…) và hoá học (oxy, không khí…). Bao bì có rất nhiều chức năng như : giúp đảm bảo độ ổn định của thuốc; bảo đảm độ tinh khiết, chống ảnh hưởng của các chất ngoại lai; đảm bảo độ vô khuẩn do ngăn cản sự hấp thụ, rửa trôi và thấm ẩm. Công nghệ in bao bì thích hợp cho phép sử dụng thuốc theo những phương cách thích hợp (tiêm, xịt, khí dung, toa dược, thuốc dán…). Một trong những biện pháp chống thuốc giả là sản xuất được những bao bì tốt.

   công nghệ in bao bì

   

  Theo TS Truyền thì nhu cầu in bao bì có chất lượng tốt, cao đang ngày càng tăng trên thế giới và chiếm một tỷ trọng đáng kể trong chi phí sản xuất dược phẩm. Có thể bạn chưa biết thì thị trường bao bì dược ở Mỹ đạt 8,3 tỷ USD vào những năm 2008, với mức tăng 4,7%/năm. Còn thị trường toàn cầu khoảng 30 tỷ USD năm 2009 với mức tăng trưởng 5,3%/năm. 10 thị trường bao bì dược hàng đầu là: Mỹ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Trung Quốc, Đức, Italia, Ấn Độ, Thuỵ Sỹ và Brazil. Còn thị trường có mức tăng trưởng nhanh nhất là Trung Quốc và Ấn Độ. Ở Việt Nam, chi phí cho in bao bì chiếm khoảng 10% giá thành của dược phẩm (khoảng 30 triệu USD/năm).

   công nghệ in bao bì

  Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường công nghệ in bao bì dược do: lượng người tiêu thụ thuốc ngày càng tăng cao trên toàn thế giới (dân số già, bệnh mãn tính, nhiều thuốc mới, kinh tế phát triển, mức sống được nâng cao…).Trong khi thì quy chế dược và tiêu chuẩn chặt chẽ đối với việc đóng gói và bao bì thuốc; xu hướng tăng thêm cấp phát đúng thuốc, phù hợp với sự định liều, phù hợp với người dùng thuốc, ngăn chống thuốc giả.

   công nghệ in bao bì

  TS Truyền cho biết thêm, trong những thập niên tới, in bao bi chất dẻo (màng chất dẻo, màng chất dẻo kết hợp màng nhôm, chai lọ, ống tiêm chất dẻo) là những sản phẩm có nhu cầu lớn. Bên cạnh đó các phát minh thuốc mới và các dạng bào chế mới ngày càng nhiều.  Tiêu chuẩn của cơ quan quản lý cách đóng gói (đơn liều, bao bì chống ẩm) ngày càng cao và chặt chẽ. Sự phát triển các dạng bào chế xông hít và đựng trong bơm tiêm, sự phát triển việc đóng gói thuốc rắn, lỏng và dịch truyền trong chai lọ chất dẻo (rẻ tiền, trong suốt, dễ thay đổi thiết kế bao bì…) sẽ là xu hướng cao.

   Xem thêm >>In bao bì giá rẻ

  Thị trường thuốc hiện có nhu cầu cao về bao bì không độc, tạo được màng nhiều lớp dùng cho dược phẩm, bảo vệ tốt các dược chất dễ hỏng như: các kháng sinh, thuốc tim mạch, thuốc hạ huyết áp, các chế phẩm thảo dược, các vitamin…Do vậy sản xuất đạt chất lượng không chỉ đòi hỏi với ngành dược mà đối với ngành sản xuất bao bì cần nghiêm ngặt.

  Cần đầu tư công nghệ để bao bì tương xứng với thuốc

  TS. Truyền cũng cho rằng, ngoài việc tăng cường công tác nghiên cứu phát triển, việc đảm bảo các yếu tố của sản xuất (nguyên liệu, tá dược, quy trình và quản lý chất lượng theo GMP và ISO…), các nhà sản xuất dược phẩm Việt Nam cần quan tâm đến công nghệ in bao bì ngay từ công đoạn nghiên cứu sản phẩm và xác định đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp độ ổn thị trường, giành được sự tín nhiệm của người tiêu dùng và các thầy thuốc đối với thuốc sản xuất trong nước.

 • TIN TỨC NỔI BẬT

   In bao bì bằng giấy

  Có những sản phẩm thì bắt buộc được sử dụng in bao bì bằng giấy ...[Chi tiết]

  Công nghệ sản xuất in bao bì ngành dược đang kém dần

  Công nghệ in bao bì của nước ta còn khá lạc hậu so với các ...[Chi tiết]

  Những mẫu lịch tết 2015 đẹp

  Khi năm mới sắp tới thì vào thời điểm này, hầu hết các công ...[Chi tiết]

  Hỗ trợ trực tuyến

 • Địa chỉ: Số 3, tổ 32 ngách 37/27 - Dịch Vọng - Cầu Giấy - Hà Nội.
  Tài Khoản: 1410206015244
  Ngân hàng AGRIBANK - CN Mỹ Đình
  Mr Phong:    0983 536 988
  Skype:        haiphong012
 • Chúng tôi trên Facebook